Một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất ở Nhật Bản, đó chính là cơm nắm Nhật Bản – Onigiri hoặc Omusubi (Cả hai thuật ngữ đều được gọi là cơm nắm). Món ăn chủ yếu của bữa sáng, bữa trưa, và cho tất cả những bữa ăn nhẹ trong ngày. Bạn có đặt ra câu hỏi cho mình rằng cách làm cơm nắm Nhật Bản có khó không? Cơm nắm Nhật Bản có ngon không?
Được gọi là tonjiki trong nhật ký thế kỷ 11 của tác giả Murasaki Shikibu “The Tale of Genji”, những nắm cơm này trở thành món ăn cực kỳ hữu dụng cho những chiến binh đói khát, chỉ trở nên phổ biến rộng rãi trong thời kỳ Edo sau này (1603-1868). Ngày nay, onigiri thường được gói trong nori (rong biển khô), gói nhân và đôi khi nướng. Với các loại nhân như cá ngừ-mayonnaise hoặc shiso (tía tô), chúng đã đi được một chặng đường dài từ những nắm cơm muối đơn giản trở thành một kiệt tác ẩm thực của Nhật Bản, thậm chí còn có một Hội Onigiri. Để tăng thêm sự tiện lợi, Seven-Eleven đã giới thiệu cách bọc nhựa khéo léo cho onigiri vào năm 1978.
Bạn là người đi du lịch Nhật Bản thì nhất định phải đến và thử Onigiri tại một trong những nhà hàng này. Hãy cùng Tranletour khám phá thêm thông tin bạn nhé!
1. Onigiri Bongo – Cơm nắm Nhật Bản
Cửa hàng cơm nắm Nhật Bản – Onigiri Bongo là một cơ sở lâu đời nằm ở Phường Toshima, gần ga Otsuka. Phù hợp với cảm giác bình thường của chính cửa hàng, cơm nắm onigiri của Bongo không phải là hình tam giác nhỏ, gọn mà gần như phồng lên ở các đường nối (hoặc ở nori) với các nguyên liệu.
Tỷ lệ cơm trên nhân là khoảng 2:1 – nghĩa là bạn sẽ có được một bữa ăn thực sự chỉ bằng cách gọi một món từ ¥ 260. Bạn thậm chí có thể trộn và kết hợp từ hàng chục thành phần nguyên liệu được nhà hàng cung cấp. Bongo được thành lập vào năm 1960, đặt theo tên trống của người Afro-Cuba. Khi bạn đã đến, hãy ngồi vào chỗ ngồi ở quầy hoặc gọi món mang đi và thưởng thức.
2. Onigiri Asakusa Yadoroku – Cơm nắm Nhật Bản
Nói đến cơm nắm Nhật Bản ở Tokyo thì không thể không nhắc đến Onigiri Asakusa Yadoroku. Cửa hàng lâu đời này đã kinh doanh cơm nắm từ năm 1954, khi bắt đầu bán cơm nắm quanh đền Sensoji ở Asakusa, biến nó thành cửa hàng onigiri lâu đời nhất Tokyo. Onigiri Asakusa Yadoroku tự hào về việc sử dụng Edo-mae nori – tức là rong biển được trồng ở Vịnh Tokyo và gạo được lựa chọn cẩn thận từ khắp Nhật Bản.
Các món trám ở đây có hàng loạt các tiêu chuẩn omusubi từ konbu (tảo bẹ) và okaka (vảy cá ngừ ninh nhừ, một món yêu thích của cá nhân) đến umeboshi (mận ngâm chua khô) và tarako (trứng cá tuyết). Giá bắt đầu từ ¥297 mỗi onigiri. Hãy chọn một suất ăn ban ngày từ ¥748, bạn sẽ có được hai món onigiri tùy ý, cũng như các món truyền thống của súp miso-tоfu và takuan (củ cải daikon ngâm). Để có thêm uy tín, Yadoroku cũng đã được trao một vị trí trong danh sách Bib Gourmand của Michelin Guide.
3. Kamataya – Cơm nắm Onigiri
4. Onigily Cafe – Cơm nắm Nhật Bản
5. East India Curry Company – Cơm nắm Onigiri
Views: 13