Phở bò ngon nhất Hà Nội với tên “Cực độc”

Những quán phở bò ngon nhất Hà Nội, bạn biết được tên của bao nhiêu quán nhỉ? Nhiều quán phở bò được xem là “Cực độc”, ý của tôi là không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn “Cực độc” nhờ tên của quán. Những cái tên rất lạ và tôi gọi là “Độc nhất vô nhị”, tên của quán luôn mang lại cho bạn sự tò mò và rất dễ nhớ. Hãy cùng Tranletour điểm qua 4 quán phở bò ngon nhất Hà Nội với những cái tên lạ bạn nhé!

1. Phở Mặn – Quán Phở bò ngon nhất Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Phố Gầm Cầu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Quán phở với gần 40 năm tuổi, cô chủ quán đều bán hàng từ sáng sớm đến hết giờ ăn trưa, thường là khoảng 13h30. Quán phở mặn rất bình dị và lúc nào cũng tấp nập khách bởi vị phở đặc biệt. Phở Mặn ở đây không phải vị mặn của muối hay nước mắm, mà ý chủ quán muốn nói đến vị nước dùng rất đậm đà. Tôi là người ăn nhạt, với vị đậm đà này thì đúng là hơi mặn đối với tôi, nhưng phải nói là phở ngon và “chất”. Tùy vào khẩu vị ăn mặn hay nhạt của từng người, bạn còn chờ gì nữa? Nếu có dịp đến Hà Nội, bạn đừng chần chừ nữa, Click và xem chỉ đường trên Google map nhé.

phở mặn phố gầm cầu hà nội

Cô Hà chủ quán chia sẻ: “Tôi bán phở từ năm 1981, giờ bán bao nhiêu năm vẫn vậy từ 6h đến 13h trưa hàng ngày. Tên quán là do khách tự đặt cho, sau này tôi dùng tên này làm thương hiệu cho quán phở của tôi luôn”

2. Phở Sướng – Quán Phở bò ngon nhất Hà Nội

Địa chỉ: Số 36B Mai Hắc Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian mở cửa: Từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày

Tiền thân của phở Sướng là “gánh phở cụ Tàu áo xanh” từ những năm 30 của thế kỷ trước với món phở gánh ngon “Sung Sướng” nhất Hà Nội. Năm 1986, quán được mở và lấy tên là Sướng, tên này ra đời từ mong muốn ai đến ăn phở cũng thấy “Sướng” vì hương vị phở ngon của gia đình chủ quán. Tôi đang nói đến quán phở Sướng Cô Mười bạn nhé! Một số quán phở Sướng khác ở Hà Nội tôi có biết nhưng tôi không đề cập trong bài viết này, sự lựa chọn là của bạn!

phở bò ngon nhất hà nội - phở sướng cô mười

Phở Sướng Cô Mười có giá 40.000đ – 55.000đ một bát, quán hoạt động liên tục từ 6h đến 22h hàng ngày. Ngoài cơ sở ở số 36B Mai Hắc Đế, phở Sướng còn có cơ sở ở Trung Yên cũng nổi tiếng không kém. Vậy là bạn đã có 2 quán phở bò ngon nhất Hà Nội rồi, click và xem chỉ đường nếu bạn mới đến Hà Nội. “Hà Nội không vội được đâu”, đường phố “loằng ngoằng” lắm, đến thì dễ về thì khó, bạn cần cả tháng may ra mới thưởng thức hết được ẩm thực của người Hà Nội.

3. Phở Vui – Quán Phở bò ngon nhất Hà Nội

Địa chỉ: Số 25 Hàng Giày, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian mở cửa: Từ 6 giờ đến 12 giờ và từ 16 giờ đến 23 giờ hàng ngày

Người thích ăn phở thường hay nói đùa rằng, nhắc đến “Sướng” thì không thể bỏ qua “Vui”. Phở Vui có cái tên trùng với tên chủ quán – ông Vui. Hiện nay, người đang duy trì quán là chị Thuận – con gái ông Vui. Quán phở Vui đã mở hơn 30 năm và tên vẫn chưa hề thay đổi.

phở vui - phố cổ hà nội

Nhiều năm qua quán phở Vui vẫn giữ nguyên hương vị cũ. Quán ở phố cổ Hà Nội nhưng giá rất phải chăng, phở tái chín có giá dao động khoảng 40 – 50.000 đồng/bát.

4. Phở Nhớ

Địa chỉ: Số 27A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở bán: Từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày

Đúng như tên của quán, phở Nhớ khiến nhiều thực khách “ăn một lần, nhớ một đời”. Cái tên thân thương ấy vốn không phải do chủ quán đặt mà do chính thực khách yêu mến đặt cho rồi từ đó trở thành thương hiệu của quán. Quán phở Nhớ có từ rất lâu đời rồi. Quán từng giành giải nhì của Hội thi Phở Hà Nội và luôn nằm trong danh sách những quán phở bò ngon nhất Hà Nội.

phở nhớ 27A huỳnh thúc kháng

Lúc đầu quán phở Nhớ có tên là phở Nguyên Hồng. Chị Thủy – chủ quán phở Nhớ cho biết: “Quán phở này do bố mẹ tôi mở. Từ xưa quán đã đông khách, nhất là khách hàng lớn tuổi vì họ bảo, phở nhà tôi gợi nhớ hương vị phở xưa. Khách đi ăn ở nhiều quán khác nữa, nhưng vẫn không quên được vị phở ở nhà tôi nên khách gọi quán nhà tôi là phở “Nhớ”. Đến năm 2000, nhà tôi đổi tên quán thành Phở Nhớ”.

Vậy là bạn đã có được địa chỉ của 4 quán phở bò ngon nhất Hà Nội với những cái tên “Độc” và “Lạ”. Nếu là người Hà Nội thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với những cái tên mà Tranletour đã kể ra. Vậy còn những ai chưa biết nhiều về phở Hà Nội, hay lần đầu tiên đến Hà Nội, nhất định phải đến và thưởng thức bạn nhé. Bạn sẽ cảm nhận được vị “Mặn”, thấy “Sướng”, thấy “Vui” và bãn sẽ “Nhớ” mãi không quên đâu. Tin tôi đi, bởi vì phở Hà Nội rất ngon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo