Một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất ở Nhật Bản, đó chính là cơm nắm Nhật Bản – Onigiri hoặc Omusubi (Cả hai thuật ngữ đều được gọi là cơm nắm). Món ăn chủ yếu của bữa sáng, bữa trưa, và cho tất cả những bữa ăn nhẹ trong ngày. Bạn có đặt ra câu hỏi cho mình rằng cách làm cơm nắm Nhật Bản có khó không? Cơm nắm Nhật Bản có ngon không?

Được gọi là tonjiki trong nhật ký thế kỷ 11 của tác giả Murasaki Shikibu “The Tale of Genji”, những nắm cơm này trở thành món ăn cực kỳ hữu dụng cho những chiến binh đói khát, chỉ trở nên phổ biến rộng rãi trong thời kỳ Edo sau này (1603-1868). Ngày nay, onigiri thường được gói trong nori (rong biển khô), gói nhân và đôi khi nướng. Với các loại nhân như cá ngừ-mayonnaise hoặc shiso (tía tô), chúng đã đi được một chặng đường dài từ những nắm cơm muối đơn giản trở thành một kiệt tác ẩm thực của Nhật Bản, thậm chí còn có một Hội Onigiri. Để tăng thêm sự tiện lợi, Seven-Eleven đã giới thiệu cách bọc nhựa khéo léo cho onigiri vào năm 1978.

Bạn là người đi du lịch Nhật Bản thì nhất định phải đến và thử Onigiri tại một trong những nhà hàng này. Hãy cùng Tranletour khám phá thêm thông tin bạn nhé!

Dịch vụ xin VISA các nước trọn gói: Xem tại đây
Ăn gì ở Nhật Bản: Xem tại đây

1. Onigiri Bongo – Cơm nắm Nhật Bản

Cửa hàng cơm nắm Nhật Bản – Onigiri Bongo là một cơ sở lâu đời nằm ở Phường Toshima, gần ga Otsuka. Phù hợp với cảm giác bình thường của chính cửa hàng, cơm nắm onigiri của Bongo không phải là hình tam giác nhỏ, gọn mà gần như phồng lên ở các đường nối (hoặc ở nori) với các nguyên liệu.

Onigiri Bongo – Cơm nắm Nhật Bản
Onigiri Bongo – Cơm nắm Nhật Bản

Tỷ lệ cơm trên nhân là khoảng 2:1 – nghĩa là bạn sẽ có được một bữa ăn thực sự chỉ bằng cách gọi một món từ ¥ 260. Bạn thậm chí có thể trộn và kết hợp từ hàng chục thành phần nguyên liệu được nhà hàng cung cấp. Bongo được thành lập vào năm 1960, đặt theo tên trống của người Afro-Cuba. Khi bạn đã đến, hãy ngồi vào chỗ ngồi ở quầy hoặc gọi món mang đi và thưởng thức.

2. Onigiri Asakusa Yadoroku – Cơm nắm Nhật Bản

Nói đến cơm nắm Nhật Bản ở Tokyo thì không thể không nhắc đến Onigiri Asakusa Yadoroku. Cửa hàng lâu đời này đã kinh doanh cơm nắm từ năm 1954, khi bắt đầu bán cơm nắm quanh đền Sensoji ở Asakusa, biến nó thành cửa hàng onigiri lâu đời nhất Tokyo. Onigiri Asakusa Yadoroku tự hào về việc sử dụng Edo-mae nori – tức là rong biển được trồng ở Vịnh Tokyo và gạo được lựa chọn cẩn thận từ khắp Nhật Bản.

Các món trám ở đây có hàng loạt các tiêu chuẩn omusubi từ konbu (tảo bẹ) và okaka (vảy cá ngừ ninh nhừ, một món yêu thích của cá nhân) đến umeboshi (mận ngâm chua khô) và tarako (trứng cá tuyết). Giá bắt đầu từ ¥297 mỗi onigiri. Hãy chọn một suất ăn ban ngày từ ¥748, bạn sẽ có được hai món onigiri tùy ý, cũng như các món truyền thống của súp miso-tоfu và takuan (củ cải daikon ngâm). Để có thêm uy tín, Yadoroku cũng đã được trao một vị trí trong danh sách Bib Gourmand của Michelin Guide.

3. Kamataya – Cơm nắm Onigiri

Jujo-Ginza, thuộc phường Kita, là một quận nổi tiếng với những món shotengai và rất nhiều những món ăn khách có giá hời. Không có gì ngạc nhiên khi cửa hàng cơm nắm Nhật Bản – Kamataya nổi tiếng trong số các nhà cung cấp giá cả phải chăng của Jujo. Nằm dọc theo con phố Jujo Naka-dori hẹp, giá của onigiri thủ công ở đây bắt đầu chỉ từ ¥ 120 một chiếc, phù hợp với bất kỳ cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị nào tương đương.
Cơm nắm Onigiri
Bên cạnh giá cả hấp dẫn là sự lựa chọn: Kamataya phục vụ khoảng 50 loại onigiri khác nhau và cửa hàng thường làm khoảng 4.000 mỗi ngày. Sự lựa chọn đủ để khiến bất kỳ người yêu cơm nắm nào cũng phải bận rộn trong vòng một tuần để thưởng thức hết. Các loại nhân khác thường với onigiri – miso cà tím, hatōgarashi (lá ớt nấu trong nước tương), tempura nấm maitake – nhưng hương vị truyền thống lại chiếm ưu thế. Hãy thử món tenmusu phổ biến của nó: onigiri nhồi tôm tempura.

4. Onigily Cafe – Cơm nắm Nhật Bản

Cửa hàng cơm nắm Nhật Bản – Nakameguro’s Onigily Cafe trở thành một trong những cơ sở kinh doanh onigiri có ý thức về không gian cửa hàng ở Tokyo. Với các cửa sổ kính ốp, nội thất tối giản thoáng mát và cách trình bày các tấm thảm ngồi nguyên bản, nó mang lại cảm giác thoáng mát và ấm cúng khi bạn đặt chân đến nhà hàng.
Đúng như bạn mong đợi, thức ăn thật tuyệt vời. Có hơn một chục loại nhân onigiri khác nhau giá từ ¥121 để bạn lựa chọn, tất cả đều được làm bằng gạo Koshihikari từ Saku, tỉnh Nagano. Phổ biến nhất là shiokonbu-tsuna (tảo bẹ muối và cá ngừ), hành lá với miso hoặc mentaiko (trứng cá tuyết cay) và pho mát kem rất ngon. Bạn có thể ghé qua để thưởng thức bữa sáng với ¥550 trong khoảng thời gian 8h – 9h giờ sáng. Bao gồm hai món onigiri, dưa chuột cay và súp miso. Nếu đó là quá sớm đối với bạn, bữa trưa sẽ bao gồm salad tươi, karaage (gà rán) và các món khác cùng với cơm nắm.

5. East India Curry Company – Cơm nắm Onigiri

East India Curry Company thách thức các quy tắc onigiri truyền thống. Tìm kiếm hương vị tinh tế của gạo trắng hầu như không pha tạp cho món cơm cà ri, ở đây họ phục vụ bạn món kết hợp táo bạo đó là onigiri cà ri. Những người theo chủ nghĩa thuần túy Omusubi sẽ chùn bước trước suy nghĩ này ????????????
Cơm nắm Onigiri
Những miếng trám cũng không kém phần bất thường. Chúng bao gồm pho mát-mayonnaise (¥ 200) và thịt lợn (¥ 250, loại phổ biến nhất), cũng như giăm bông và trứng, và onigiri hamburger cá ngừ cay (¥ 250). Chắc chắn, với việc cửa hàng nằm trên một tuyến đường thuận tiện đến ga Fudomae của phường Shinagawa, những cách thức chế biến mới lạ này bán hết khá nhanh.
Hi vọng với bài viết ngắn này Tranletour đã mang đến cho Quý khách thông tin thú vị về cơm nắm Nhật Bản. Chúng tôi cá rằng bạn đang tìm trên Youtube những clip hướng dẫn cách làm cơm nắm Nhật Bản. Bạn có muốn học cách làm Onigiri từ chính người bản địa không? Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng Tranletour đi du lịch Nhật Bản.

Views: 6

Bài viết liên quan