“Các món ăn đặc sản Đà Nẵng”, “Ăn gì ở Đà Nẵng”,… là những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề các món ăn đặc sản Đà Nẵng. Ẩm thực Đà Nẵng là một trong những điểm hấp dẫn của thành phố du lịch này. Là một niềm tự hào của người dân địa phương nơi đây khi nét đẹp văn hóa bình dị của mình được thể hiện rõ nét qua sự yêu thích ẩm thực của du khách. Đến Đà Nẵng, điều đầu tiên bạn sẽ hỏi ăn gì và ăn ở đâu, hãy để Tranletour “chỉ điểm” cho bạn những món ngon nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng nhé! ĐÀ NẴNG ĂN GÌ

Đi đâu ở Đà Nẵng? Những điểm tham quan ở Đà Nẵng: Xem tại đây

DỊCH VỤ XIN VISA TRỌN GÓI: Xem tại đây

1. Bánh tráng cuốn thịt heo – Món ngon làm nên ẩm thực Đà Nẵng

Đặc sản Bánh tráng cuốn thịt heo cũng là món ăn ngon rất nổi tiếng ở Đà Nẵng. Với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản. Rau rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo được độ tươi ngon gồm xà lách, húng quế, giá, chuối xanh, dứa, giá đỗ, tía tô, diếp cá… và thứ quan trọng làm nên món ăn này đó chính là nước chấm được làm đúng hương vị của người miền Trung. ĂN GÌ Ở ĐÀ NẴNG – ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG

Món ăn này tuy có cách làm đơn giản, nhưng rất khắt khe trong khâu chọn nguyên liệu. Bánh tráng phải là loại phơi sương, thơm mùi gạo và không bị gãy vụn khi cuốn. Thịt heo loại ngon, sau khi luộc vừa tới ngâm trong nồi cho thịt có độ dẻo, bì mềm.

– Quán Mậu Con – Bánh Tráng Thịt Heo
Địa chỉ: 215 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00

– Bánh tráng cuốn thịt heo Quỳnh Đại Lộc Đà Nẵng
Địa chỉ: 176 Nguyễn Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 7:30 – 21:00

2. Ăn gì ở Đà Nẵng – Hải Sản tươi sống

Đến với Đà Nẵng, bạn chắc chắn không thể bỏ qua món hải sản đặc trưng của nơi đây được. Đà Nẵng nổi danh là địa điểm du lịch nhất định phải đi với những bãi biển nên thơ đẹp bậc nhất hành tinh, dịch vụ du lịch thân thiện và những con người đáng mến. Trong đó, không thể không nhắc đến những “đứa con tinh thần” được ban tặng từ biển cả, những món hải sản phong phú, tươi ngon với mức giá rẻ bất ngờ cũng là một trong những điều níu chân du khách khi nghĩ về thành phố biển Đà Nẵng. ĂN GÌ Ở ĐÀ NẴNG – ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG

Ăn gì ở Đà Nẵng – Đặc sản Đà Nẵng phải ăn thử 1 lần

Những món hải sản được chế biến vô cùng đa dạng: chip chip hấp xả, sò điệp nướng mỡ hành hay cua rang me là những món ăn đặc trưng của Đà Nẵng mà chỉ cần nghe tên, nhiều thực khách đã cảm thấy thèm. Nhờ vị trí giáp biển nên ẩm thực Đà Nẵng hấp dẫn hơn hẳn các vùng khác với sự góp mặt của các món ăn hải sản. Khi đến đây bạn đừng nên bỏ lỡ những hương vị biển khơi cùng cách chế biến độc đáo, ngon miệng những món ngon nơi đây.

– Quán Bé Mặn
Địa chỉ: Lô 14 Hoàng Sa, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 16:00 – 22:30
Giá dao động: 35.000đ – 170.000đ

– Hải Sản Năm Đảnh
Địa điểm: K139/H59/38 Trần Quang Khải, P. Thọ Quang, Sơn trà, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
Giá dao động: 100.000 VNĐ

3. Đặc sản Đà Nẵng – Các món ốc

Ốc ở Đà Nẵng vô cùng đa dạng với các loại ốc hút, ốc xào, ốc luộc, ốc hấp, ốc trộn trở thành món ăn quen thuộc của người Đà Nẵng đặc biệt là vào buổi tối. Nếu bạn like ăn ốc thì hãy tới Đà Nẵng để cảm nhận sự phong phú của những món ăn sử dụng từ ốc ở ngành đây.

– Ốc Ken Sài Gòn

Ốc Ken Sài Gòn là quán ốc Đà Nẵng ngon khỏi phải bàn rồi. Thực đơn đa dạng với ti tỉ các món ốc ngon như ốc len xào dừa, ốc hương cung đình, chíp chíp hấp,… Nhiều món ngon lắm, bày trí rất đẹp, menu như nhà hàng. Vừa ăn ngon vừa sống ảo cũng rất tuyệt. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát nên khách đến ăn cũng rất hài lòng.

Địa chỉ : 174 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa : 11:00 – 14:00 & 16:00 – 23:00 | Giá : 35.000đ – 60.000đ

– Ốc Hút Đĩa Bay
Địa chỉ : Đường 2/9, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa : 16:00 – 22:00 | Giá : 10.000đ – 20.000đ

4. Đặc sản Đà Nẵng – Bê thui Cầu Mống

Thịt bê được thui lên có da vàng, thịt hồng hồng trông tưởng chưa chín nhưng thực ra đó mới là lúc thịt bê vừa chín tới và ngon ngọt nhất. Đây là đặc sản ngon danh bất hư truyền ở Đà Nẵng mà bạn k thể bỏ lỡ. Bạn đủ sức xem thêm trải nghiệm du lịch Đà Nẵng để có chuyến du lịch hoàn hảo với nhiều thử nghiệm nhất nhé.

Bê Thui Cầu Mống – Quán Kim Chi

Một lần được tới ăn bê thui tại quán quán Bê thui Kim Chi và vẫn luôn mong một lần có cơ hội quay lại. Cũng là một quán khá nổi tiếng ở Đà Nẵng, đến đây bạn sẽ hài lòng với những món ăn thơm ngon cũng như sự phục vụ tận tình của quán. Về chất lượng món ăn thì thịt bê thui được chọn lựa kĩ càng, ăn miếng thịt tươi, dai vừa phải, ngon miệng. Món bê ở đây ngoài nước chấm làm mắm nêm truyền thống còn được ăn kèm với muối tiêu chanh, chấm vào vừa vừa, chua chua, lại thêm vị thơm của tiêu càng kích thích vị giác của người ăn.

Điểm đặc biệt của quán Kim Chi là rau ăn kèm ở đây cực kỳ tươi ngon. Rau sống là tổng hợp của các loại: tía tô, ngò thơm, xà lách, cải con, khế chua, chuối chát xắt mỏng, rau húng, rau quế, giá, và cả xoài xanh…Bánh tráng để cuốn bê thui là bánh tráng nhỏ, mỏng và dai được sản xuất từ trong các lò bánh danh tiếng ở Điện Bàn. Ngoài ra quán còn có thêm một vài miếng bánh tráng nướng giòn điểm xuyến vào bữa ăn vốn là thói quen từ bao đời nay của người xứ Quảng.

Địa chỉ:
– 490 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
– 33 Hồ Đắc Di, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

Bê Thui Cầu Mống – Quán Rô

Quán Rô là một trong những quán bê thui Cầu Mống nổi tiếng từ lâu ở Đà Nẵng. Quán tọa lạc trên đường Bắc Sơn, gần với ngã ba Huế, rất dễ tìm. Bê thui Cầu Mống Rô có mặt từ rất lâu trên đất Đà thành. Tên tuổi của quán từ lúc mở cửa đến nay vẫn chưa hết “hot”. Vì thế mà quán chiếm được lòng yêu thích của rất nhiều người. Tại quán Rô, Món bê thui được chế biến bằng cách quay nguyên một con bê hay bò tơ trên than hồng. Vì thế những miếng thịt bê có màu hồng tái bắt mắt, ăn rất ngon. Thịt bê ở quán bê thui Cầu Mống Rô Đà Nẵng mềm, thơm và ngọt thịt. Bất cứ vị khách nào ăn thử một lần đều phải tấm tắc khen ngon. ĂN GÌ Ở ĐÀ NẴNG

Đặc biệt nước chấm là mắm nêm cực ngon, được chế biến theo công thức riêng của quán. Vì thế mà hương vị nơi đây đặc trưng không lẫn vào đâu được. Và một thành phần không thể thiếu cho món bê thui chuẩn vị đó chính là rau sống. Rau sống ở đây không phải bàn cãi vì quán lúc nào cũng cho đĩa rau sống cực nhiều, đầy đủ loại rau xanh tươi.

Địa chỉ: 8 Bắc Sơn, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00
Giá tham khảo: 100.000đ – 300.000đ

5. Bánh xèo, nem lụi – Combo đặc sản Đà Nẵng trứ danh

Bánh xèo, nem lụi luôn được xếp vào hàng top trong danh mục ẩm thực nổi tiếng Đà Nẵng. Bánh xèo giòn bên ngoài, dai bên trong, nem lụi thì được nướng thơm phức. Cả hai món tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với nước lèo đậm đặc, sền sệt siêu ngon. ĂN GÌ Ở ĐÀ NẴNG – ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG

Ăn gì ở Đà Nẵng

Bánh xèo là món ăn đơn giản, bạn có thể làm tại nhà với công thức riêng của mình. Công thức làm bánh xèo thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng ở mỗi công đoạn lại có những kỳ công riêng để cho ra những chiếc bánh ăn một lần là nhờ mãi hương vị. Bột bánh được làm từ gạo đặc biệt của Quảng Nam, ngâm chừng 4 tiếng, xay thành bột, pha lỏng với bột nghệ để tạo màu sánh vàng đẹp mắt. Bánh xèo phải đổ bằng lửa than, rau ăn kèm có đủ rau sống, đồ chua, nem lụi phải làm từ thịt tươi ngon.

– Bánh xèo Bà Dưỡng
Địa chỉ: 280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng

– Quán nem lụi, bò lá lốt Kim Anh
Địa chỉ: 63 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

6. Bún mắm – Đậm hương vị miền Trung

Nói đến hương vị miền Trung là phải nhắc đến đặc sản mắm. Bún mắm là món không dễ ăn, không phải ai cũng hợp, nhưng một khi đã ăn được thì chắc chắn sẽ “ghiền”. Chính vì thế từ một món ăn dân giã của người dân địa phương, bún mắm đã trở thành món ăn đặc sản mà bất kỳ du khách nào khi đến Đà Nẵng cũng muốn thưởng thức. ĐÀ NẴNG ĂN GÌ

Ăn gì ở Đà Nẵng

Bún mắm là món ăn ngon Đà Nẵng tạo được ấn tượng với thực khách bởi phần nước mắm ăn kèm. Một tô bún mắm ngon nhất định phải kèm theo một hũ nước mắm đậm đà, tròn vị, mang đậm chất ẩm thực Đà Nẵng. Ngoài thứ quan trọng nhất là phần mắm, nguyên liệu chính không thê thiếu chính là thịt. Có khá nhiều lựa chọn ăn kèm cho món bún mắm này nhé: bún mắm nem chả, bún mắm thịt heo luộc, bún mắm thịt heo quay,…

– Bún mắm Ngọc Đà Nẵng

Địa chỉ: 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00
Gía dao động: 20 000 – 30 000

– Bún mắm bà Vân

Địa chỉ: 23/14 Trần Kế Xương, Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở quán: 7h00 – 23h00
Gía dao động: 20 000 – 30 000

7. Bánh mì đường phố

Bánh mì nhân bò kho, bánh mì thịt, bánh mì trứng, bánh mì kẹp thập cẩm đều là món ăn đường phố nổi tiếng ở Đà Nẵng dành cho những bạn có sở thích tìm tòi nét độc đáo của ẩm thực Đà Nẵng.

8. Chè Đà Nẵng – Món ăn vặt nhất định phải thử

Bên cạnh những món ngon mà Tranletour đã giới thiệu ở trên. Chè tại Đà Nẵng như là một món ăn vặt đặc sắc và “dân dã” cho mỗi một du khách. Chè là món ăn phổ biến tại Đà Nẵng và được bày bán khắp các con đường của Đà Nẵng. Du khách có thể dễ dàng thưởng thức một ly chè tại Đà Nẵng từ quán cóc ven đường đến nhà hàng sang trọng. ĂN GÌ Ở ĐÀ NẴNG – ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG

Chè là món ăn vặt hay còn là món tráng miệng trong mọi bữa ăn được sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở đa số các nước châu Á. Đây là một món ngọt rất thích hợp thưởng thức vào những ngày hè đổ lửa. Ở Đà Nẵng nổi tiếng với món chè Thái sầu riêng, chè đậu đỏ, chè đậu ngự, chè đậu xanh,… những món chè tưởng chừng như vô cùng phổ biến nhưng ăn ở Đà Nẵng lại được thưởng thức trọn vẹn hương vị cùa miền Trung nhất.

9. Ăn gì ở Đà Nẵng – Bún chả cá Đà Nẵng

Với gốc hải sản dồi dào từ biển Đà Nẵng, người dân ngành đây đã biến những con cá tươi ngon thành chả viên lại rán lên thơm bùi kèm thêm nước sử dụng đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn cực kỳ like. Nếu k tin thì hãy đến Đà Nẵng và ăn thử món ăn đặc sản dân dã ở Đà Nẵng này và share lại cho Tranletour cảm nhận về bún chả cá Đà Nẵng nhé!

10. Ăn gì ở Đà Nẵng – Cơm gà

Cơm gà là một trong những món ngon luôn có mặt trong danh sách ẩm thực nổi tiếng của Đà Nẵng. Là món ăn được chế biến và trình bày với hình thức cơm và thịt gà trong thì đơn giản nhưng vô cùng kỳ công trong cái công đoạn chế biến. ĐÀ NẴNG ĂN GÌ

Cơm dùng là cơm trắng hoặc cơm chiên, cơm rang và thịt gà được ướp gia vị thấm đều trong từng thớ thịt ăn kèm với rau sống, nước mắm và kim chi.

11. Đặc sản Đà Nẵng – Gỏi cá Nam Ô

Món ăn dân dã ở Đà Nẵng này có thể nhiều bạn lo lắng tanh mùi tanh của cá sẽ ăn ngon lành mà k còn lo lắng nữa. Gỏi cá Nam Ô đang được sơ chế qua để thực khách cảm nhận được hết vị ngọt dai của cá biển mà lại cay cay của ớt, gừng, giềng, thêm chút đậu phộng nữa để át đi mùi tanh mặn mòi của cá.

12. Ăn gì ở Đà Nẵng – Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn thì chắc rất nhiều vùng miền từ hcm ra Hà Nội đều có và mỗi ngành lại có những sự không giống biệt riêng. Bánh tráng trộn ở Đà Nẵng là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu like nên có rất nhiều quán ăn có món này trong menu để bạn chọn. Bạn có thể nhìn thấy thêm địa chỉ ăn vặt ngon giá rẻ ở Đà Nẵng.

13. Đà Nẵng ăn gì – Gỏi bò khô

Cũng là một món ăn ngon mới mẻ ở Đà Nẵng, gỏi bò khô có sự phối hợp của thịt bò dai ngọt cộng với đu đủ xanh và môt vài nguyên liệu khác tùy sở like từng người.

14. Ăn gì ở Đà Nẵng – Bánh tráng đập

Bánh tráng đập Đà Nẵng quan trọng nhất chính là nước chấm và nước chấm của người Đà Nẵng có hương vị khá đặc biệt vừa vặn. Bánh tráng đập có vỏ ngoài giòn, bên trong dai dẻo kèm theo sự kết hợp đậm đà với nước chấm sẽ làm thực khách khó quên.

15. Đà Nẵng ăn gì – Bánh canh

Thêm một đồ ăn ngon Đà Nẵng cho bạn là bánh canh với vô vàn hướng dẫn tái chế không giống nhau để chọn. Bạn đủ nội lực thử ăn bánh canh cá nướng, bánh canh nam phổ, bánh canh chả cua, bánh canh cá lóc, bánh canh vịt…khi đi du lịch Đà Nẵng nhé!

16. Ăn gì ở Đà Nẵng – Mực rim

Những con mực tươi ngon nhất được người dân phơi khô rồi ướp cùng với mắm, gia vị qua một thời gian làm cho thịt mực vừa cay vừa ngọt vừa ngon lại vừa hấp dẫn nữa.

17. Đặc sản Đà Nẵng – Bánh Bèo

Hầu hết người dân Đà Nẵng đều thích ăn món này vì ăn vào vừa mát vừa thanh khiến cho người ăn k cảm thấy ngấy một tí nào hết. Vẻ ngoài của bánh khá đẹp đẽ khiến ai Quan sát cũng muốn ăn và ăn vào đảm bảo với các bạn là rất ngon nhé!

18. Đặc sản Đà Nẵng – Bánh Ướt Thịt Nướng

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn du lịch Đà Nẵng mà không nếm thử tô bún thịt nướng hay vài cuốn thịt nướng thơm phức được cuộn trong lớp bánh ướt mỏng. Món này ăn cùng nước mắm chua ngọt hay nước tương đậm đà thì không gì tuyệt hơn, rất hợp để thưởng thức vào buổi xế chiều.

19. Ăn gì ở Đà Nẵng – Mì Quảng

Mì Quảng là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng. Nước dùng mì Quảng rất đặc biệt, không đầy tràn như các món bún phở khác, chỉ xâm xấp nhưng đậm đà thơm cay. Tô mì Quảng có nhiều loại nhân như tôm, thịt gà, thịt gà, ram…tha hồ cho các bạn lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình. ĐÀ NẴNG ĂN GÌ

Ăn mì Quảng thì không thể thiếu các loại rau sống tươi ngon như búp chuối thái mỏng, cải con… cùng với đậu phụng quê rang, dĩa ớt xanh, bánh đa, miếng chanh và chén nước mắm nguyên chất.

– Mì quảng Bà Lữ
Địa chỉ: 78 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 07:00 – 23:00
Giá tham khảo: 20.000 – 30.000đ

– Mì quảng Bà Mua
Địa chỉ:
Cơ sở chính: 95A Nguyễn Tri Phương, TP. Đà Nẵng (gần sân bay quốc tế).
Cơ sở 2: 40 Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng (đầu cầu Trần Thị Lý).
Cơ sở 3: 235 Núi Thành, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
Cơ sở 4: 229A Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
Cơ sở 5: 16 Đặng Dung, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

20. Đặc sản Đà Nẵng – Bánh Kẹp

Bánh kẹp là món ăn đường phố rất đường lòng du khách và giới trẻ Đà thành. Bánh kẹp không chỉ ngon mà giá cả rất phải chăng. Những nguyên liệu đa dạng như trứng, khô bò, pate… được cuộn trong tấm bánh tráng, khi chiên hay nướng lên tỏa ra mùi thơm hấp dẫn vô cùng.

Trên đây là danh sách những món ăn ngon Đà Nẵng nức tiếng chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hi vọng các bạn sẽ có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi ghé thăm và thưởng thức nền ẩm thực phong phú của thành phố biển xinh đẹp này nhé! ĂN GÌ Ở ĐÀ NẴNG – ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG – ĐÀ NẴNG ĂN GÌ

Views: 3

Bài viết liên quan