Đà Lạt thu hút du khách không chỉ bởi bầu không khí trong lành, cảnh quan xinh đẹp mà còn bởi một nền ẩm thực vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Du lịch Đà Lạt bên cạnh những cảnh quan tuyệt đẹp cùng các công trình kiến trúc cổ kính, nơi đây còn là một thiên đường ẩm thực với các món ăn đường phố hấp dẫn nhất Việt Nam. Ăn gì ở Đà lạt là một câu hỏi mà hầu hết du khách đều quan tâm khi đặt chân đến thành phố ngàn hoa. Chính vì vậy, nếu đã có dịp đặt chân đến Đà Lạt, bạn nhất định không nên bỏ qua những món ăn đặc sản Đà Lạt mà Tranletour chia sẻ qua bài viết dưới đây đây nhé!

Điểm tham quan ở Đà Lạt: Xem tại đây

1. Ăn gì ở Đà Lạt – Bánh mỳ xíu mại

Không biết bắt nguồn từ đâu nhưng bánh mì xíu mại đã trở thành đại diện cho ẩm thực Đà Lạt. Món ăn được người dân nơi đây làm ra để phục vụ buổi sáng cho du khách bốn phương. Chỉ với một chén xíu mại nhỏ kèm theo đó là ổ bánh mì nóng sẽ làm mê lòng người thưởng thức. Hương vị món ăn không thể lẫn với vùng miền nào. Phải nói giữa các thời tiết se se lạnh được thưởng thức một chén bánh mì xíu mại nóng hổi cùng ổ bánh mì nóng giòn tan trong miệng thì không điều gì tuyệt vời hơn cho một bữa sáng ấm bụng. ĂN GÌ Ở ĐÀ LẠT

Có 3 cách phổ biến để thưởng thức món ăn sáng này là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. Ngoài các quán ngoài cổng trường học, cổng chợ, du khách có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.

Các địa điểm ăn nổi tiếng:
– Quán Cô Sương: 14 Ánh Sáng, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán Hoàng Diệu: 26 Hoàng Diệu, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán Hà: 157 Đường 3 Tháng 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

2. Lẩu bò Ba Toa đặc sản Đà Lạt

Lẩu bò có lẽ là món ăn phổ biến và phù hợp nhất với tiết trời ở Đà Lạt. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi những miếng thịt bò to, mềm, ngọt thịt và ít béo. Ngoài ra, khi đến các quán lẩu bò tại Đà Lạt; bạn có thể tự do lựa chọn các phần thịt bò ăn kèm như: bắp bò, gân, đuôi, dạ dày,…

– Quán lẩu bò Ba Toa: 1/29 Hoàng Diệu, Phường 5.

3. Ăn gì ở Đà Lạt – Thịt nướng ngói

Đến Đà Lạt mà không thưởng thức món thịt nướng ngói ngon trứ danh quả là một hối tiếc. Những ngày Đà Lạt có chút se lạnh, ngồi bên bếp than hồng; thưởng thức những miếng thịt cay cay, nồng nồng là quả là điều tuyệt vời. Đến những quán thịt nướng ngói, bạn có thể tự do lựa chọn các loại thịt như: thịt bò, thị nai, nậm heo,… ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT

Ăn gì ở Đà Lạt

– Quán nướng ngói Cu Đức: Số 6A, đường Nguyễn Lương Bằng, phường 2.

4. Đặc sản Đà Lạt – Canh Atiso hầm giò heo

Một đặc sản của riêng Đà Lạt, ăn ở bất cứ nơi nào khác cũng không có hương vị như giữa đất trời nơi đây. Không chỉ là món ăn ngon, atisô hầm giò heo còn là loại thuốc bổ. Nó giúp cho người ăn ngủ ngon, lợi tiểu, mát gan, tăng thêm sức khỏe. ĂN GÌ Ở ĐÀ LẠT

Ăn gì ở Đà Lạt

Món atiso hầm được dùng khi nóng, với nước mắm ớt cay. Vị nước ngọt, thanh và xương hầm mềm, béo mà không nát càng khiến món ăn được lòng nhiều thực khách. Không chỉ các chị em bầu bì, đang nuôi con mà những người khỏe mạnh, các đấng mày râu đều khó có thể chối từ món ngon bổ đến thế.

– Nhà hàng Hoàn Kiệt: Số 8, Đường Pasteur, Phường 4 , Tp. Đà Lạt

5. Ăn gì ở Đà Lạt – Ốc nhồi thịt

Nhắc đến Đà Lạt là phải nhắc ngay đến món ốc nhồi thịt thơm ngon, béo ngậy. Đây là món ăn được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt. Thông thường, những con ốc nhồi thịt sẽ được để trong một cái thố đá lớn nhằm giữ độ nóng khi ăn. Ốc bươu được nhồi thịt vào trong đầy ắp và hấp cùng với sả. Món ăn này thường được ăn kèm với một chén nước mắm pha và các loại rau sống. ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT

– Quán ốc nhồi thịt 33: Số 33 Hai Bà Trưng, phường 6.

6. Lẩu gà lá é đặc sản Đà Lạt

Lẩu gà lá é là một trong những món ăn được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi du lịch Đà Lạt. Có thể bạn chưa biết, lá é là một loại rau thơm cùng họ với hung quế. Món lẩu gà lá é là sự kết hợp hài hòa giữa những miếng thịt gà tươi ngon, béo ngậy, nước dùng ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng của lá é. Món ăn này chắc chắn sẽ đọng lại trong bạn nhiều dư vị khó quên đấy nhé. ĂN GÌ Ở ĐÀ LẠT

– Quán Tao Ngộ: Đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng 2km)

7. Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà là một trong những đặc sản Đà Lạt mà bất cứ du khách nào cũng muốn một lần nếm thử. Món ăn hấp dẫn du khách bởi những miếng bánh ướt đầy đặn, thịt gà mềm nhưng không bị bở. Ngoài ra, trong mỗi suất bánh ướt lòng gà còn có: tim, mề, trứng non,… Giá của mỗi phần bánh ướt ở đây cũng khá rẻ, chỉ từ 20.000 – 30.000 vnđ/phần.

– Bánh ướt lòng gà Long: Hẻm 202, Phan Đình Phùng, Đà Lạt

8. Bánh căn – Đặc sản Đà Lạt nhất định phải thử

Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là cái nôi của món bánh căn. Đi dọc trên khắp nẻo đường Đà Lạt, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hàng bánh căn ngây ngút khói. Các hàng quán ở đây cũng biến tấu món bánh căn với nhiều nguyên liệu khác nhau như: Bánh căn trứng cút, bánh căn bò bằm, bánh căn trứng gà…Lấy 1 miếng bánh căn, chấm vào chén nước mắm kèm một ít xoài sống bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.

Gợi ý địa chỉ:
– Bánh căn Lệ: số 27/44 đường Yersin, TP. Đà Lạt.
– Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ: 14 Tăng Bạt Hổ ở số 30 đường Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt (số mới).

9. Ăn gì ở Đà Lạt – Bánh tráng nướng

Không biết từ bao giờ, món bánh tráng đã xuất hiện, len lỏi vào nhịp sống của người dân Đà Lạt và trở thành món đặc sản nức tiếng của “thành phố sương mù”. Đây là món ăn đường phố nổi tiếng mà bạn có thể tìm được ở mọi ngóc ngách Đà Lạt. Thông thường nguyên liệu để làm nên chiếc bánh tráng nướng nức tiếng này đó là: trứng, hành lá, gà khô, bò khô, xúc xích,… Tất cả kết hợp lại tạo thành một chiếc bánh tráng nướng vô cùng hấp dẫn.

Gợi ý địa chỉ:
– Bánh tráng nướng cô Hoa: số 56, Thông Thiên Học, Tp. Đà Lạt.
– Bánh tráng nướng dì Đinh: số 26, Hoàng Diệu, Tp, Đà Lạt.

10. Đặc sản Đà Lạt – Bánh canh cá lóc chú La

Nhiều năm trở lại đây, Đà Lạt nổi tiếng với món bánh canh cá lóc chú La. Món ăn hấp dẫn du khách bởi sự giòn tan của những miếng cá lóc chiên và vị ngọt thanh của nước súp lưu lại trên đầu lưỡi. Thông thường, để tăng độ thơm ngon cho món bánh canh, thực khách thường ăn kèm với các loại rau sống đặc trưng của Đà Lạt.

Bánh canh cá lóc chú La: 148 Bùi Thị Xuân, phường 2, Đà Lạt.

11. Dâu tây Đà Lạt

Có thể nói rằng Đà Lạt là vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp để dâu tây phát triển nhất Việt Nam. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội hái những quả dâu tây tươi ngon, chín mọng ngay tại vườn với giá cả vô cùng phải chăng. Chính vì vậy, nếu có dịp đặt chân đến Đà Lạt, bạn đừng quên mua dâu tây về làm quà cho người thân và bạn bè nhé.

12. Quả Hồng – Đặc sản Đà Lạt nổi tiếng

Bên cạnh các loại trái cây nổi tiếng như dâu tây, dâu tằm, bơ;… thì hồng Đà Lạt cũng được lòng rất nhiều du khách. Mùa hồng ở Đà Lạt chỉ kéo dài từ khoảng tháng 7 – tháng 11. Chính vì vậy, để có đủ hồng phục vụ du khách vào những tháng tiếp theo người dân Đà Lạt đã nghĩ ra món hồng treo gió. Khác với hồng sấy khô, những quả hồng treo gió sau một thời gian sẽ có lớp vỏ hơi cứng; bên trong mềm và có mật ngọt không thua gì hồng tươi. ĂN GÌ Ở ĐÀ LẠT – ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT

Views: 30

Bài viết liên quan